Tôi nam giới, 60 tuổi xin kính chào Bsĩ. Tôi đã mắc nhiều bệnh mãn tính như tiểu đường, phì đại TLT (kích cỡ 400 x 440 x 380), mỡ máu... VÌ vậy cứ khoảng 3 tháng một lần tôi lại vào viện để xét nghiệm máu với siêu âm các kiểu rồi mua nhiều loại thuốc khác nhau để uống hàng ngày. Xin Bsĩ cho hỏi rằng hầu như thì loại thuốc nào cũng chỉ dẫn uống sau khi ăn 15 phút và có loại thuốc còn chỉ dẫn thêm không nên dùng chung với các loại thuốc khác, vậy nên hàng ngày tôi toàn uống các loại thuốc đều sau khi ăn từ 15 phút trở lên và các loại thuốc cách nhau từ 5 ~ 10 phút như vậy đó. Thưa Bsĩ rằng tôi thực hiện uống các loại thuốc cách nhau từ 5-10 phút như vậy có hợp lý không, hay nên chia cách nhau bao lâu giữa các loại thuốc khác nhau vậy.? Xin chân thành cảm ơn và kính trọng Bác sĩ.!
Trả lời:
Chào bạn! Tôi không biết bạn đang uống những loại thuốc nào, nhưng tùy theo từng loại thuốc mà bác sỹ sẽ có yêu cầu uống theo thời gian hoặc sau ăn, ..nên tốt nhất bạn nên sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sỹ điều trị bạn nhé. Thân mến .