chào bác sĩ em đang trong thời gian cho con bú có uống thuốc sổ giun được không ạ? xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Các thuốc sổ giun như: Fugacar (mebendazol), Zentel (albendazol) hiện khuyến cáo không sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú trong trường hợp tẩy giun định kỳ. Tuy nhiên trường hợp đã xác định nhiễm giun ( thông qua xét nghiệm hoặc thấy trong phân) cần điều trị thì cần ngừng cho bé bú trong thời gian uống, khoảng thời gian đó kéo dài thêm khoảng 2 ngày để thuốc có thời gian đào thải ra hết khỏi cơ thể. Chúc bạn sức khỏe!