Ba em đang điều trị bằng thuốc Phenytoin 100ml và Kavasdin 5mg, ba em có thể tiêm vaccine covid được không ạ? Hiện khu ba đang tiêm Astra, nhưng có tiền sử vấn đề đông máu nên em rất lo ngại ạ. Em đính kèm thông tin của ba em. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp ba của bạn nên liên hệ với nơi tiêm để có hướng dẫn cụ thể ví dụ như: có nên ngừng thuốc trước tiêm không, tiêm ở cộng đồng hay ở bệnh viện, theo dõi sau tiêm 15 phút hay trên 2 giờ, sức khỏe hiện tại đủ điều kiện tiêm hay không?... do cơ sở và bác sĩ nơi tiêm đánh giá nha bạn, trước tiêm có tờ khai báo, bạn khai báo đầy đủ để nhân viên y tế nắm và có hướng dẫn Chúc gia đình sức khỏe!