tôi Nguyễn Thị Bích , 62tuổi, tối khuya bụng tôi hay bị đói, sáng dậy người mệt mỏi, khi ăn vô là chân tay bun rủn, mệt mỏi, người nó mệt mỏi hết. Nếu tối khuya khoản 2,3giờ tôi đói thì có thể uống thêm sữa ensure được không ạ . mong bác sĩ giải đáp giùm tôi. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bác! Bác không nói rõ mình có bị tiểu đường và đang điều trị hay không? Nếu bác bị tiểu đường và đang điều trị mà gặp phải các triệu chứng trên có thể là triệu chứng hạ đường huyết ( thường xảy ra về đêm sẽ có các triệu chứng như đêm gặp ác mộng, sáng ngủ dậy thấy người đổ mồ hôi, nhức đầu..). Nếu bác có máy thử đường huyết thì nên thử đường huyết lúc đó xem mức độ hạ là bao nhiêu? Về cách điều trị, tạm thời bác có thể uống thêm sữa trước khi đi ngủ để tránh hạ đường huyết về đêm. Tuy nhiên bác cần gặp bác sĩ đang điều trị cho mình để được chỉnh lại liều thuốc để không bị hạ đường huyết. Bác có thể đường đường huyết sáng trước ăn, tối trước khi đi ngủ để cung cấp cho bác sĩ. Chúc bác sức khỏe!