Chào bác sĩ em là nam 18 tuổi cho em hỏi là bụng em lúc đứng hay ngồi đều rất bình thường nhưng khi nằm ngửa thì cảm thấy rất khó chịu nhưng không hề đau cảm giác giống như có cái gì đấy đè bụng xuống phải nằm nghiêng qua 1 bên mới có thể ngủ được , thêm nữa là phần bụng dưới gần ngay bộ phận sinh dục đôi lúc cũng khó chịu và cảm thấy mắc tiểu nhiều hơn trước không biết là em đang mắc triệu chứng gì v ạ ???
Trả lời:
Chào em, triệu chứng ở vùng bụng mà em mô tả có thể có nhiều nguyên nhân gây ra như: viêm đại tràng, u đại tràng, hội chứng ruột kích thích v.v... cần phải có sự thăm khám trực tiếp kết hợp siêu âm, thậm chí là CT Scanner vùng bụng mới có thể chẩn đoán chính xác được. Riêng vùng bụng dưới bị khó chịu, hay mắc tiểu, có khả năng em bị viêm đường tiết niệu. Em cần tập thể dục nhẹ nhàng, giảm ăn đồ chua, cay, nóng, ăn nhiều trái cây và rau xanh, uống đủ nước trong ngày. Nếu vẫn không đỡ em cần đến cơ sở y tế gần nhất để xét nghiệm, siêu âm, chụp hình... từ đó sẽ có biện pháp điều trị chính xác cho em.