em là nam 16 tuổi em bị đau đầu, chống mặt,muốn ói, và hơi loạng choạng không vững. em muốn biết xét nghiệm gì để biết chính xác bệnh ạ.Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Các biểu hiện của em nhiều khả năng em bị hội chứng tiền đình Trong điều kiện môi trường làm việc áp lực cao, thường xuyên căng thẳng hoặc thói quen sinh hoạt không khoa học cũng tiềm ẩn nguy cơ cao. Stress khiến cơ thể sản sinh một lượng lớn Hormone Cortisol gây tổn thương hệ thống thần kinh, trong đó có dây thần kinh số 8 khiến hệ thống tiền đình nhận được thông tin không chính xác và hoạt động không đúng yêu cầu, dẫn đến rối loạn. Rối loạn chức năng tiền đình là căn bệnh phổ biến, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể phòng tránh bằng những cách đơn giản sau: Luyện tập thể dục đều đặn và hợp lý Giảm căng thẳng lo lắng Tránh đọc sách báo khi ngồi ô tô nên ngồi hoặc nằm ngay xuống khi thấy chóng mặt Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày không sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…Đối với những người bị tiền đình, cần thận trọng khi hoạt động vùng đầu cổ. Không nên quay cổ đột ngột hoặc thay đổi tư thế đứng lên ngồi xuống quá nhanh Nếu tình trạng không cải thiện nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em