tôi nay 28 tuổi sau khi tiêm mũi 2 vacxin astra từ ngày 23 về cơ thể vẫn nóng sốt, lòng bàn tay nóng đỏ hơn bình thương kèm theo đau bả vai trái hơi tức ngực dù mũi 1 không có triệu chứng gì. xin hỏi bác sĩ các triệu chứng này có nguy hiểm không . xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Thông thường sau khi tiêm vaccine phòng covid nói chung và vaccine Astrazeneca nói riêng, có một tỷ lệ người được tiêm sẽ ớn lạnh, sốt, đau nhức vị trí tiêm, tuy nhiên các triệu chứng này hầu hết sẽ khỏi sau 48 đến 72 giờ, cho dù là tiêm mũi 1 hay mũi 2. Ở trường hợp của em đã qua 4 ngày mà vẫn còn nóng sốt, đau bả vai trái, hơi tức ngực, triệu chứng này không tốt. Mặt khác, vì em chỉ mới tiêm mũi 2 vài ngày, chưa đủ tạo kháng thể, nên em vẫn có khả năng nhiễm virus từ bất kì nơi nào có nguy cơ. Vì vậy, ngay bây giờ em cần liên hệ cơ sở y tế gần nhất để có hướng theo dõi và xử trí kịp thời.