Chào bác sĩ. e sinh năm 1992. em đã tiêm ngừa covid mũi 1 moderna 8/8. sáng 23/9 em có tiêm mũi 2 pfizer. tối 23/9 em bị sốt có uống panadol. sáng 24/9 em bị sưng dưới nách cùng bên tiêm. tối nay 24/9 e lại cảm thấy sốt ớn lạnh. Bác sĩ cho em hỏi triệu chứng sưng như vậy có hình thường không? em có cần uống thêm thuốc gì không? triệu chứng này kéo dài bao lâu? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn đó là phản ứng bình thường sau tiêm vacxin thôi. Các triệu chứng này có thể xuất hiện 2-3 ngày đầu và nếu kéo dài hơn 1 tuần thì bạn cần đi khám nhé. Nếu bạn đau mỏi người hoặc sốt trên 38,5 độ C thì uống panadol và không lặp lại liều ít nhất 4 giờ sau khi uống nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!