tôi năm nay 41 tuổi, bị lạnh xương sống chạy lên tim phổi lên sao gáy đầu và hoa mắt chóng mặt .xin bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Luôn có cảm giác lạnh có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải một vài vấn đề về sức khỏe. 1- Nguyên nhân có thể sẽ gây ra cảm giác lạnh cho bạn: - Suy giáp: - Thiếu máu: - Bệnh Raynaud: Ngoài ra, cũng có những lý do khác khiến bạn có cảm giác lạnh thường xuyên. Những lý do này đều liên quan đến thói quen sinh hoạt: - Lo âu và hoảng loạn: - Thiếu ngủ cũng được đề cập đến như là lý do khiến bạn có cảm giác lạnh. Khi thiếu ngủ, chu kỳ sinh lý của cơ thể không diễn ra bình thường. Hệ thần kinh cũng có thể bị tổn thương khiến não điều khiển nhiệt độ cơ thể sai lệch. - Cơ thể quá gầy (Chỉ số cơ thể (BMI) thấp hơn 18,5 : Cơ thể không có đủ lượng chất béo cần thiết để duy trì thân nhiệt, bảo vệ bạn khỏi nhiệt độ lạnh. Ngoài ra, đó cũng là biểu hiện của việc thiếu chất dinh dưỡng, gây tổn thương đến cơ thể. 2- Điều trị - Cảm giác lạnh cũng là một trong những biểu hiện mà chúng ta thường hay phớt lờ, mặc dù đó có thể là triệu chứng của một số bệnh nguy hiểm. - Điều chỉnh sinh hoạt của mình cho hợp lí để tránh bệnh lí. - Nên gặp bác sĩ để khám và điều trị Thân chào!