Giới tính nữ,40 tuổi. -Táo bón,tiểu đường,bụng đầy bụng,không đi được vệ sinh.Huyết áp cao -Mình đang dùng thuốc tiểu đường ở võ thị sáu bác sĩ ở ngoài kê vì dịch. -Bác sĩ có biết biện pháp và cách tốt nhất để cho mẹ em khỏe lại và khỏi bệnh với ạ.Chế độ ăn uống sao cho phù hợp nữa ạ,càm ơn bs
Trả lời:
chào bạn, huyết áp và tiểu đường cần phải uống thuốc liên tục và đầy đủ, ngoài ra em cần đo huyết áp và test đường huyết đói cho mẹ em để xem có đáp ứng tốt với điều trị không (nên mua máy để theo dõi tại nhà). Nên cho mẹ em ăn nhiều rau, hạn chế ăn tinh bột, đồ ngọt, đồ mặn. Tập thể dục 30p mỗi ngày.