Chào bác sĩ. Tôi là nữ, 55 tuổi. Thỉnh thoảng tôi hay bị rối loạn tiền đình, thần kinh thực vât, rối loạn lo âu. Hôm qua tôi hơi mệt, người cứ bồng bềnh, đo huyết ap là 14/9 (chưa điều trị huyết áp) Tôi uống nước chanh, ko uống thuốc. sau đó đến hôm nay đo huyết áp mấy lần đều từ 12/8 đến 13/8. (mạch từ 80 đến 85)Tuy huyết ap ko cao nữa nhưng người rất mệt. Vậy tôi nên uống thuốc gì mong bs tư vấn.
Trả lời:
Chào bác! Hiện tại mạch và huyết áp của bác trong giới hạn bình thường vì thế bác cũng không nên quá lo lắng. Nếu người mệt mỏi thì bác nên nghỉ ngơi nhiều, ăn uống đầy đủ, tập thể dục nhẹ nhàng ... theo dõi xem có cải thiện không, nếu tình trạng mệt mỏi kéo dài thì bác nên đi khám để có hướng điều trị phù hợp với bệnh của bác, không nên tự ý dùng thuốc bác nhé. Chào bác