Em là nam 31 tuổi. Nửa năm trở lại đây e thường có những triệu chứng như sau: hay cáu gắt, cảm giác thiếu hơi thở, cảm giác ở ngực hồi hộp tim đập nhanh, vì cứ hồi hộp ko yên ở ngực nên ngủ ko yên ko ngon giấc. Kèm theo các triệu chứng đau dạ dày: ợ hơi, đau vùng thượng vị. Xin bác sĩ tư vấn cho em ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Triệu chứng của bạn nằm trong nhóm bệnh lý + Rối loạn thần kinh thực vật + Đau dạ dày Nguyên nhân của nhóm bệnh lý này có thể nằm ở những yếu tố stress, lo âu quá mức. Để giải quyết những vấn đề trên cần kiểm tra lại các yếu tố trong đời sống như công việc, gia đình xem có gì làm bản thân lo âu, căng thẳng quá mức không, tránh thức khuya, chất kích thích như rượu bia, cafe. Nếu triệu chứng ợ hơi, đau thượng vị không thuyên giảm nên đi khám để điều trị.