Chào bác sĩ, cháu 19t. cháu daoj này hay khát nước và tiểu nhiều, cháu sợ bị tiểu đường nên đã đo lượng đường huyết trc khi ăn là 4.9. nhà thuốc baor chỉ số như thế chưa phải là bị tiểu đường. dấu hiêuk khát nước tiểu nhiều là sao ạ 😟?
Trả lời:
Chào bạn, Bác Sĩ đã nhận được câu hỏi và hiểu lo lắng của bạn. Bác Sĩ tư vấn cho bạn như sau: Bạn đã đo đường huyết trước ăn là 4.9, điều này chưa khẳng định được rằng bạn có bị tiểu đường hay không. Bạn cần làm một trong các xét nghiệm sau. 1. Xét nghiệm đường huyết lúc đói ( Cách bữa ăn trước đó ít nhất 8 tiếng). Và thực hiện 2 lần. Nếu chỉ số xét nghiệm cả 2 lần đều nhỏ hơn 6.5 mmol/l thì có thể khẳng định bạn không mắc bệnh tiểu đường. 2. Xét nghiệm chỉ số HbA1C. Nếu kết quả nhỏ hơn 6,5% thì cũng có thể khẳng định bạn không mắc bệnh tiểu đường. Bạn nên đi xét nghiệm sớm ngay khi có thể để kiểm tra sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên với các triệu chứng khát nước và tiểu nhiều không nói lên bạn bị tiểu đường. Bạn đừng quá lo lắng. Đây có thể là phản ứng bình thường của cơ thể khi thời tiết quá nóng. Thông tin đến bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.