tôi là Nguyễn Thị Bích, 65 tuổi, nữ. bác sĩ cho tôi hỏi sao tối đi ngủ khi nằm thẳng tôi hay bị ngợp, giật mình dậy, nên tôi phải nằm nghiêng mới ngủ được. mong bác sĩ giải đáp giùm tôi ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Qua các triệu chứng bạn kể trên và tiền sử bệnh của bạn, BS tư vấn cho bạn như sau: Bạn nằm có cảm giác khó thở, khi ngồi dậy hoặc nằm nghiêng thấy dễ thở hơn, đây có thể là triệu chứng cho thấy bạn đang mắc bệnh về tim mạch. Nguyên nhân do bệnh tăng huyết áp không được điều trị đúng cách. Hoặc do chế độ sinh hoạt hằng ngày chưa hợp lý. BS cần biết thêm thông tin về Huyết áp của bạn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được khám và tư vấn thuốc điều trị Xin thông tin đến bạn, chúc bạn sức khoẻ