Nữ, 46 tuổi mẹ em bị tiểu đường tuýp 2 sau khi tiêm vaccine verocell (Trung Quốc) thì có dấu hiệu dị ứng ngứa với có nổi một cục mụn bên dưới nách cục mụn khá to ạ cho em hỏi có ảnh hưởng gì không ạ em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào chị Phản ứng sau khi tiêm vaccin như sốt, đau cơ, nổi mề đai gây ngứa ngoài da là phản ứng phản vệ mức độ nhẹ có thể theo dõi tại nhà. chị có thể dùng thuốc chống dị ứng giúp bà đỡ ngứa hơn như các nhóm thuốc kháng histamin. Nhưng chị cũng lưu ý theo dõi bà khí các các dấu hiệu như mệt, vật vã, tri giác thay đổi, khó thở, nặng ngực, co giật, … thì chị đưa bà vào viện ngay Còn về mục to ở nách có thể là phản ứng hạch sau tiêm chị đừng quá lo lắng, qua một thời gian sẽ tự biến mất. chúc chị và gia đình khoẻ mạnh vượt qua đại dịch