xin chào ạ, 4 tháng gần đây em bị mọc nhiều hạch ở cổ. trước đấy em có đi khám và bác sĩ bảo rằng không sao. bây giờ em bị mọc thêm 2 hạch ở cổ, phía dưới bên trái, cách nhau chừng vài cm và hiện tại thì đang sưng được vài tiếng. hạch ở phía dưới cổ, sờ vào thì thấy cứng và hơi đau. hạch còn lại ở dưới quai hàm, gần tai, mềm hơn hạch phía trên một chút và cũng hơi đau khi sờ vào và thấy có mạch. trước khi hạch sưng vài hôm thì em có biểu hiện khó thở, tức ngực và khó nuốt. vì dịch bệnh nên không thể đi khám được nên mong bác sĩ giúp ạ. em cảm ơn.
Trả lời:
Em có thể bị viêm hạch, hoặc lao hạch để chẩn đoán được bệnh bạn cần: nội soi TMH, XQ phổi, Siêu âm vùng cổ và làm các XN máu.