-Nam 16 tuổi -Thân nhiệt ở mức 35 độ -Bắt đầu vào CN ngày 12/9 -Chưa dùng biện pháp xử lý dạ cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em Đa phần trường hợp thân nhiệt cơ thể thấp hơn bình thường do thời tiết, môi trường xung quanh lạnh đột ngột hoặc tiếp xúc với nước lạnh đột ngột. Tình trạng gió mạnh, da nhiễm lạnh hoặc mặc quần áo ướt đều gây ra hiện tượng giảm thân nhiệt. Những người sau uống rượu hoặc ngâm mình lâu trong nước lạnh thường có thân nhiệt thấp hơn bình thường. Như vậy, hạ thân nhiệt không phải là hiếm gặp và thường không gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào. Chỉ khi hạ thân nhiệt quá mức và kéo dài, đặc biệt ở đối tượng trẻ nhỏ và người già sẽ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Khi bị hạ thân nhiệt, người bệnh thường cảm nhận thấy rất rõ ràng với các dấu hiệu sau: Cảm thấy lạnh. Nổi da gà. Rùng mình liên tục. Cảm giác cơ thể không đủ ấm. ..Môi thâm, da tái nhợt. Để khắc phục nên uống nước trà gừng giúp làm ấm cả cơ thể từ bên trong . Nếu thân nhiệt được xác định bằng đo bằng nhiệt kế dưới 35 độ thì em nên đi khám bác sỹ để tìm nguyên nhân xử lý Thân mến chào em