xin chào bác sĩ ạ, bác sĩ cho cháu hỏi thuốc này uống trc hay sau khi ăn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thời điểm uống thuốc tốt nhất nên tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất vì vậy bạn nên uống theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trong tờ hướng dẫn. Theo nguyên tắc, probiotics nên uống lúc bụng đói ( sau ăn 2-3h đến trước 30 phút trước bữa ăn kế tiếp) vì Probiotics tác dụng ở ruột non, ruột già vì vậy cần đưa nhanh qua dạ dày ( acid ở dạ dày tiêu diệt các vi khuẩn trong probiotics), lúc bụng đói thì thuốc đi qua dạ dày nhanh nhất. Tuy nhiên có 1 vài loại thuốc có dạng bào chế có thể bảo vệ khỏi acid dạ dày nên không cần uống đói. Vì vậy, thuốc trên uống theo tờ hướng dẫn hoặc uống lúc bụng đói ( trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 2-3h) Hy vọng thông tin trên có thể giúp ích cho bạn!