chào bác sĩ ... tôi là nữ 1961 sao ban ngày kg đau mà chiều tối là đau bên ngực trái đau lói ra sau lưng là bị như thế nào vậy bs đang dùng thuốc huyết áp mỡ trong máu tiểu đường tim mạch
Trả lời:
Chào bác! Triệu chứng đau ngực trái của bác có thể là do thiếu máu cơ tim, bệnh lý ở phổi hoặc dạ dày. Các triệu chứng của các bệnh này đôi khi giống nhau. Bác có bệnh tiểu đường,huyết áp là nguy cơ bệnh tim mạch cao, tốt nhát bác nên đến BV để được kiểm tra điện tim, siêu âm tim và Xquang ngực. Hoặc bác có thể liên hệ qua tư vấn chat để được hỏi các triệu chứng rõ hơn và tư vấn chính xác hơn. - Nếu do tim, thường đau ngực trái kiểu nặng ngực, co thắt tim, đau tăng khi gắng sức, xúc động, thường lan lên cổ hoặc ra cánh tay trái, kèm theo khó thở, vã mồ hôi và giảm khi nghỉ ngơi - Nếu do phổi thì thường đau tăng khi hít sâu, khi ho hoặc khi thay đổi tư thế, có thể kèm theo ho kéo dài. - Nếu do dạ dày, thì có thể đau lúc đói hoặc lúc ăn no quá. Ăn vào có thể đỡ đau, có thể kèm theo ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn. Xin thông tin đến bác! Chúc bác sức khỏe!