xin hỏi bác sỉ,cách đây 4 năm hồi đó tôi xây xẩm mặt mày đổ mồ hôi nôn mữa,đi cấp cứu bác sỉ đo ha tut vây tại sao vì nguyên nhân gì mà bây giờ h áp lai cao 170
Trả lời:
Xin chào bác/anh/chị! - Trước đây có lần bị tụt huyết áp không có nghĩa là sau này không tăng huyết áp. Nguyên nhân tăng huyết áp có thể do nguyên phát ( gia tăng theo tuổi, tình trạng thừa cân, béo phì) hay do các nguyên nhân khác như bệnh lý thận, nội tiết, tim mạch hoặc do thuốc. - Bác/anh/chị nên đo huyết áp 2 lần/ngày trong vòng 1 vài ngày để có chỉ số huyết áp chính xác nhất, nếu cao >135/85 mmHg thường xuyên thì nên đến BV để được khám và chẩn đoán xem có phải tăng huyết áp không. Chúc Bác/anh/chị sức khỏe!