tôi nữ SN 1959. vừa tiêm Astrazenaka hôm 9/9. đến trưa m10 bắt đầu sốt cao 39°. Tôi có sd panalganeffer paracetamol 500 để hạ sốt. Nhưng cứ loanh quanh 37,5° -38° . k cắt hẳn cơn. 3 ngày trước khi tiêm tôi vừa trải qua đợt uống kháng sinh chữa viêm tai giữa. xin các bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Trả lời:
Chào chị! 1. để giảm sốt hiệu quả: chị ăn uống dễ tiêu, đủ chất, uống đủ nước, tăng bổ sung trái cây dinh dưỡng để nâng cao đề kháng. có thể kết hợp lâu nước ấm ấm toàn cơ thể. 2. ngưng kháng sinh 3 ngày trước tiêm thì có thể không ảnh hưởng trong mũi tiêm vaccin này ạ chúc chị sức khỏe!