Mình có đi hiến máu nhân đạo hôm nay nhưng khi khám sàng lọc thì BS tại nơi khám có nói do lần trước mình hiến máu phát hiện có KHÁNG THỂ LẠ nên hoãn việc hiến máu của mình lại và hẹn qua dịch trở lại trung tâm để kiểm tra kháng thể lạ. Minh xin phép hỏi eDoctor là việc có kháng thể lạ có ảnh hưởng đến sức khoẻ mình không? và tương lai mình có được phép hiến máu nữa không ạ? Minh 30t, Nam
Trả lời:
Chào bạn! 1. Việc cơ thể có kháng nguyện lạ đối với bản thân dường như là không có hại chính bản thân bạn nhưng có hại khi cho máu vì người nhận có nguy cơ tán huyết 2. Có thể trong tương lai bạn sẽ không được phép hiến cho người không có kháng thể lạ. chúc bạn sức khỏe!