em chào bác sĩ. bé nhà em được 3 tuổi vẫn còn bú mẹ , hôm nay em đi chích vac xin ngừa covid của astrazeneca .bác sĩ cho em hỏi là sau chích ngừa vac xin về em có cho bé tiếp tục bú mẹ được không ạ. như vậy có ảnh hưởng gì tới sữa mẹ hay sức khỏe của bé không. em đọc trên mạng thì thấy nói bé bú mẹ vẫn tiêm vac xin ngừa covid được . sau tiêm về vẫn cho bé bú mẹ bình thường.xin bác sĩ tư vấn giúp em. em cám ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào em ! Tất cả các Vaccin được phê duyệt hiện nay không sử dụng vi rút còn sống, do đó không có nguy cơ lây nhiễm virut sang trẻ qua sữa mẹ. Một số bằng chứng cho thấy, sau khi tiêm Vaccin, các kháng thể được tìm thấy trong sữa mẹ, vì vậy có thể giúp bảo vệ trẻ chống lại Covid 19. Chúc em và bé vui, khỏe, an lành