Chào bác sĩ, mắt của người thân mình bị sưng đỏ do kiến ba khoang vào chiều hôm qua. Sau khi thấy bị đỏ nên đã nhỏ nước muối (Natri Clorid) tạm thời được mua ngoài tiệm, và có ra ghèn. Hiện tại mắt vẫn còn bị đỏ và đau. Xin hỏi bác sĩ, người thân mình nên dùng thuốc gì được ạ vì khu của mình đang bị cách ly, không thể đi khám bệnh được. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nhỏ nước muối Nacl cho mắt để lấy các dị vật ra khỏi mắt như vậy là đúng bạn nhé. Bạn cứ tiếp tục làm như vậy trong 3 ngày tới bạn nhé. Chưa cần dùng thuốc gì đặc hiệu ak Theo dõi tình trạng mắt đỏ của bác thôi ạ. Nếu ổn thì mắt đỡ đỏ dần, cải thiện dần. Nếu sau 3 ngày, càng nặng thêm, mắt đỏ thêm,nhìn mờ thì cần đến khám bác sĩ chuyên khoa mắt bạn nhé Trân trọng!