Bác sĩ cho e hỏi là ngày 10/8 e có tiêm mũi 1 vaccine Covid 19 loại Astra ạ, e có thấy theo khuyến cáo là nên tiêm mũi 2 sau 8 - 12 tuần , nếu như e mũi 2 sớm hơn thời gian trên thì có ảnh hưởng gì không ạ ? Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Xin chào bạn! Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì mũi 2 sau mũi 1 từ 4 đến 12 tuần. Theo bộ Y Tế thì sau 8-12 tuần ( thời gian đạt hiệu quả cao nhất) theo nghiên cứu < 6 tuần là 55.1%, 6- 8 tuần 59.9%, 8-11 tuần 63.7%, 12 tuần là 81.3%, mũi 1 có hiệu quả tới 90 ngày. Hy vọng thông tin trên có thể giúp bạn yên tâm hơn!