nãy bạn gái em có uống 5 viên paradol cùng lúc cảm thấy bị mắc ói khó thở nhịp tim đập nhanh khác nước mà giờ bạn gái em cũng dần ổn lại rồi mà bác sĩ cho em lời khuyên em nên làm gì tiếp theo ạ . Bạn gái em 18t ạ
Trả lời:
Chào em! Nếu mới uống 5 viên paracetamo 0,5g thì chưa phải liều ngộ độc ( liều ngộ độc khi uống quá 140mg/kg trong 8h). Tuy nhiên nếu mới uống dưới 1h thì nên cho nôn ra. nếu uống đã lâu thì nên uống nhiều nước. Cần theo dõi, nếu buồn nôn,nôn ói nhiều hơn, vã mồ hôi, đau bụng hay tri giác không tỉnh táo thì cần đến bệnh viện để được điều trị giải độc.