tôi năm nay 36t . hiện tại tôi có triệu chứng đau thắt ngực thoáng qua. và hay mệt vùng tim như có vật gì đè lên tim vậy.. khoảng 10năm trước tôi bị đau thắt ngực và có nằm viện 115 cấp cứu 1 tuần và bs chỉ nói nghi viêm dây thần kinh liên sườn... từ đó đến nay thì cứ lâu lâu là lại bị đau nhói tim. và bị mệt quang khu vực tim như mô tả ở trên. và cách đây khoảng 1 tháng tôi có bị ho dai dảng tới hiện tại uống thuốc có giảm mà vẫn chưa khỏi hẳn.. và có cảm giác đau lói lói vùng sau lưng phía trên .. khi nằm ngửa là bị ho phải nằm nghiên thì mới đỡ.. trường hợp của e xin được bác sỹ tư vấn e xin cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn Đau thắt ngực là bệnh của cơ tim gây ra Viêm cơ tim do vi rút Co thăt mạch vành Xơ vữa động mạch Ngoài ra có thể đau thành ngực hay nhầm với đau thắt ngực Viêm dây TK liên sườn Cơ thành ngực khi ho nhiều có thể viên dạ dày Triệu chứng em mô tả nhiều khả năng là co thắt mạch vàng thường không đẻ lai triệu chứng sau cơn đau sau thể chỉ có triệu chứng mệt mỏi sau cơn đau do vậy em cũng không cần điều trị gì hoặc em có thể uống vastarel 35 mg sâng 1 trưa 1 tối 1 Cám ơn em