Tôi là Bích, năm nay 65 Tuổi. giới tính nữ. cho tôi hỏi sao buổi chiều người cứ mệt mỏi, mắt cứ muốn nhắm, chân thì bị tê đầu các ngón chân. huyết áp đo thì bình thường . mong bác sĩ giải đáp giùm tôi ạ
Trả lời:
Chào bác Một trong những nguyên nhân mệt mỏi buồn ngủ, tê các ngón chân ... về buổi chiều có thể là do cơ thể suy nhược, ăn uống chưa đầy đủ dưỡng chất ,rối loạn giấc ngủ, cũng có thể do nhược cơ... Do đó nên phải đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, ăn đủ chất và phải bổ sung đầy đủ kali từ chuối, đu đủ... cũng nên tránh những stress về mặt tinh thần. Nếu dịch được kiểm soát nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để được khám và tư vấn cụ thể. Thân mến chào bác