Bệnh cấp tính và dị nguyên là gì vậy ạ? mong bác sĩ trả lời giúp cháu
Trả lời:
Chào em! Bệnh cấp tính là những bệnh khởi phát đột ngột, xảy ra trong một khoảng thời gian giới hạn và thường điều trị khỏi hoàn toàn. Ví dụ: viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản cấp,...Ngược lại bệnh mạn tính là bệnh kéo dài và thường phải dùng thuốc duy trì như tăng huyết áp, đái tháo thường,... Còn dị nguyên là yếu tố lạ khi cơ thể tiếp xúc sẽ sinh ra phản ứng dị ứng. Các dị nguyên thường gặp là: bụi, phấn hoa, thuốc, hải sản, đậu phộng, cá biển, thịt bò,.... Thân chào!