Chào Bác Sỹ! Ngày 5/8/21 em sốt nhẹ mấy ngày, có đi viện khám ngày 10/08/21, BS kết luận sốt siêu vi. Từ 10/021-12/08/21: nhiệt độ dao động 37_37.3. Ngày 12/08/21 em chít Astra zeneca sau đó sốt hơn 38 trong 4 ngày và giảm dần về các ngày sau đó. Tuy nhiên sốt nhẹ kèm đau nhức vai kéo dài gần 1 tháng mới đỡ. Sốt tầm trưa, chiều và tối tầm 37.3_37.8. Gần 1 tuần nay, cũng trưa và chiều cũng sốt nhẹ tầm 37_37.5 kèm đau đầu (hết đau vai và đau mình), ko còn sốt tối nữa. Em có đi viện ktra tổng quát thì chỉ bị trào ngược dạ dày thực quản. Đến bây giờ em ko thể hiểu nổi tại sao em bị như vậy và cũng gần 4 tuần sau chít Vắc xin mà em vẫn còn bị sốt nhẹ về chiều như vậy. Xin nhờ Bác Sỹ tư vấn thêm Trường hợp của Em có nguy hiểm hay ko ạ? Em xin cám ơn. Trân trọng!
Trả lời:
Chào bạn, trước mắt bạn bị sốt kéo dài thường do bệnh lý nhiễm trùng hoặc bị lao. Vấn đề trào ngược thì không có nguy hiểm, nhưng sốt kéo dài thì nguy hiểm, bạn cần làm xét nghiệm máu, xquang ngực, siêu âm tổng quát và 1 số xét nghiệm khác khi được thăm khám, để tìm vị trí nhiễm trùng hay tìm xem có bị lao hay không, hiện tại bạn cần ăn uống đầy đủ, uống nhiều cam để tăng sức đề kháng, đi khám lại sớm nhất có thể. Thân chào.!