xin chào bác sĩ, cháu ngủ dậy mặt cháu hay bị nề nhưng một lúc sau lại hết ạ, vậy có sao ko ạ cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Khi ngủ dây bạn có cảm giác bị nề măt nhưng sau đó lại hết. Có thê do tư thể ngủ bạn năm nghiêng nên khi ngủ dậy bạn có cảm giác nề mắt, vì sau khi dậy 1 lúc thì hết. Triệu chứng nề mặt của bạn chỉ xuất hiện sau giấc ngủ trưa có thể chỉ là cảm giác, không phải triệu chứng thực thể của bệnh thận. Nhưng nếu thường xuyên xẩy ra hiện tượng nề măt khi ngủ thì phải nghĩ đến bị phù. - Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe thì bạn nên đi khám , vì khi triệu chứng nề mặt xuất hiện, các bác sĩ sẽ khám và tư vấn, chỉ định một số xét nghiệm cận lâm sàng tìm nguyên nhân gây nề mặt. Thân chào!.