Tôi 26 tuổi. Cao 1,75m, nặng 53kg. Cơ thể hoàn toàn khoẻ mạnh. Gần đây có hiện tượng đứng lâu là bị hoa mắt, trời tối đen và suýt ngất. Trước giờ tôi thường xuyên làm những công việc trên nhưng ko bị gì, 2 tuần nay sáng đứng chào cờ tầm 30-45’ là bị. Tôi muốn nhờ bác sỹ tư vấn về tình trạng sức khoẻ, bổ sung thuốc gì? và thứ hai có thực phẩm nào giúp tăng cân an toàn không ạ?
Trả lời:
Chào Bạn! 1. Cách tốt nhất là bạn nên đi khám ở cơ sở y tế để được làm Công thức máu, điện tim...nhằm tìm nguyên nhân hoa mắt, ngất..hoặc vào ứng dụng Edocter chọn mục Chat với Bác sỹ 2. Nếu nguyên nhân thiếu máu hay thiếu sắt thì bạn có thể ăn uống khoa học lại, bổ sung sắt theo chỉ định của Bác sỹ. Quan trọng nhất vẫn là Ăn uống và thể thao nha bạn 3. Bất kỳ sản phẩm hay thực phẩm chức năng tăng cân nào có ưu và nhược điểm. Bạn nên bổ sung hoặc tăng bữa ăn như 3 bữa chính và 2 bữa phụ, kết hợp sổ giun định kỳ 6 tháng 1 lần. Chúc bạn sức khỏe!