nữ 30tuoi; bs tư vấn giúp e, e bệnh viêm gan sieu vi b,đang sử dụng thuốc Entercavir stada diệt vi rut, hay mệt mỏi, khi đang mắc bệnh và sử dụng thuốc này chích ngừc vaccin covid được khong
Trả lời:
Chào em Theo khuyến cáo của Bộ y tế: Tất cả những người bệnh mắc bệnh gan mạn tính đều phải được ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19. Nếu bệnh viêm gan B được kiểm soát tốt và điều trị ổn định, người dân vẫn được tiêm vaccine COVID-19 bình thường. Người được tiêm cũng không phải dừng thuốc kháng virus viêm gan B trước hay sau tiêm vaccine. Cẩn thận hơn em nên hỏi thêm ý kiến của bác sĩ đang điều trị viêm gan cho em nhé. Thân ái.