Chào Bác Sỹ. Tôi tên Lê, nam, 43 tuổi. Tôi có tiền sử viem xoang xàng và đã đieu trị thuốc 2 nam trước. Khi đó bác sỹ có tim 2 mui thuốc vào mũi (thuốc giống sữa). 2 tuần nay tôi bị đau đầu từ vùng tráng, hóc mắt, sau ót, thỉnh thoảng căng 2 gò má và tê răng, tê môi. Triệu chứng đôi khi bên tráng trái và phải. uống paracetamon 500ng se giảm triệu chứng. Tôi có xem toa thuốc cũ và uống: 1. Augmentin 1g: 1v x 2/ngày. Uống được 5 ngày. 2. Medrol 16mg: 1v sáng. uống đuoc 5 ngày 3. Piracetam 800mg. uống đuoc 3 ngày 4. Loratadine 10mg: 1v tối. uống đuoc 3 ngày Do có lịch tiêm vaccnine mui 2 nên tôi đã ngưng uống từ ngày 27/8. Đến ngày 29/8 thì tiêm mui 2 frizer. Hàng ngày tôi có uống thêm 1 viên vitamin 3b, dầu cá và bổ não Ginkgo Biloba. Xin Bác Sỹ tư vấn giúp: 1. Tiếp tục uống thuốc trên sau khi tiem vaccine frizer được 9 ngày đuoc không?. 2. Nếu đuoc thì thuốc augnentine còn chỉ 1 ngày uống vậy có mua thêm loại khác hay uống tiếp thuốc này bao lâu? 3. Hoặc BS có thể cho toa thuốc khác sau cho không sung đột với vaccine frizer không?. Xin chân thành cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào Anh! 1. Ngày 9 sau tiêm mũi 2 anh có thể dùng thuốc được, tuy nhiên Medrol 16mg sau 14 ngày anh hãy uống. 2. Anh có thể sử dụng đơn đó hoặc vào ứng dụng Edocter chọn mục Chat với Bác sỹ để được kê đơn. 3. Sau 2 tuần tiêm vaccin thì anh có thể sử dụng thuốc bình thường theo đơn của Bác sỹ. Chúc anh sức khỏe!