Tôi tên Khải - nam, năm nay 37 tuổi . Tôi hay đau vùng ngực 2 bên , giữa và xuyên ra sau lan ra 2 bên vai, vùng cổ có cảm giác nóng rát . đặc biệt hay đau các khớp vai, tay và lực ở các cánh tay giảm nhiều. lúc trước thì thỉnh thoảng mới đau âm ỉ ,không thường xuyên tôi đi khám nhiều bệnh viện lớn và bác sỹ không phát hiện ra bệnh gì về xương khớp ( kể cả chụp MRi vùng ngực) nhưng mấy tháng nay đau nhiều hơn . Xin bác sỹ tư vấn giúp vì tôi đang ở TP. HCM nên không tơi bệnh viện khám được. Cảm ơn
Trả lời:
Chào em Theo như mô tả: Tình trạng đau của em đã kéo dài 2 năm điều trị không đỡ cùng với không có tổn thương thực thể ( đã đi khám nhiều bệnh viện và làm nhiều xét nghiệm kể cả Mri ngực đều bình thường), kèm với nóng rát ở vùng cổ. Tình trạng này có thể được coi là đau mãn tính do nguyên nhân thần kinh. Em cần đi khám chuyên khoa thần kinh để được chẩn đoán chính xác và theo dõi điều trị nhé. Thân ái.