Em xin chào bác sĩ, em là nam, năm nay em 23 tuổi. Trong mấy tháng trở lại đây em có gặp phải các triệu chứng như sau: mệt người lừ đừ, choáng, có thể sốt nhẹ. Những triệu chứng đó bị theo chu kì, tức là cứ cách khoảng vài ngày sẽ bị lại. Em cảm thấy rất mệt mỏi mỗi khi như vậy. Mong bác sĩ tư vấn cho em về sức khoẻ ạ. Dưới đây là xét nghiệm máu của em ạ.
Trả lời:
các xét nghiệm của e đều trong giới hạn bình thường nha. ngoại trừ chỉ số creatinin hơi cao một chút có thể do e có đang đi tập gym hoặc lao động nặng hoặc đang dùng protein dạng viên uống, hoặc một số nguyên nhân khác. Còn về tình trạng mệt mỏi của e theo chu kì e nên kiểm tra thêm điện tim và x quang ngực để loại trừ bệnh lý tim mạch hoặc lao và một số bệnh lý khác cũng gây tình trạng này. tuy nhiên khi e cảm thấy sốt e nen đo thân nhiệt bằng nhiệt kế lại nha e, vì nếu nhiệt độ dưới 37,5 thì chỉ là cảm giác nóng chủ quan của e thôi, không phải sốt đâu.