mẹ e năm nay 56 tuổi mẹ có tiền sử bị viêm gan nhưng đã chửa khỏi hiện tại mẹ đang gặp phải các triệu chứng khó thở mẹ mô tả nó như không có đủ không khí để thở thì phải làm cách nào để khắc phục ạ
Trả lời:
Chào con Triệu chứng khó thở có nhiều nguyên nhân, nhất là bệnh lý ở tim hoặc phổi. Mẹ con cần được kiểm tra tổng quát nếu trước đó chưa được làm nhé. Nguyên nhân thường gặp thứ hai là do quá lo lắng, căng thẳng: người bệnh hay than phiền có cảm giác khó thở hay ngộp thở. Dù nguyên nhân là gì thì việc tập và thường xuyên hít thở sâu theo hướng dẫn sau đều mang lại nhiều lợi ích: tăng cường Oxy đến phổi và giảm căng thẳng/ lo lắng. Bài tập thở 4 thì bằng nhau: -Thì 1: Hít vào từ từ và nhẹ nhàng bằng mũi, hít sâu, êm dịu kéo dài đến mức có thể chịu được, đồng thời phình bụng ra. -Thì 2: Nín thở giữ hơi, thời gian bằng khi hít vào. -Thì 3: Thở ra từ từ bằng miệng, êm nhẹ và kéo dài, đồng thời bụng thót vào hết cỡ, thời gian bằng thì 1. -Thì 4: Nín thở, thời gian bằng thì 1. Lúc mới tập, người tập có thể đếm 1, 2, 3, 4, 5 ở mỗi thì. Sau đó tăng dần thời gian lên đến 10 ... Thân ái.