Chào Bác sĩ.Xin cho hỏi:chị tôi 76 tuoi,có bịnh nền Tim mạch(có đặt sten),Tiểu đường,Huyết áp cao.,tôi đo nồng độ Oxy chỉ có 95(máy mua trên shopee giá 160ngàn)cách khoảng 2ngay một lẩn,chị tôi không bị khó thở,vẩn khoẻ bình thường.Xin hỏi:vẫn khoẻ mà sao nồng độ Oxy lại thấp,và làm sao để nồng độ oxy trong máu cao hơn.Xin Bác vui lòng trả lơi.Cám ơn Bác.
Trả lời:
Xin chào (không biết có nhầm lẫn gì khi bác sĩ thấy người hỏi là 21 tuổi mà chị 76 tuổi). Các nghiên cứu đã chứng minh SpO2 > 94% là bình thường. Người lớn tuổi lại có bệnh tim mạch đã đặt stent, hiện tại không khó thở, SpO2 đo được là 95% là chấp nhận được. Có thể khuyên chị nên tập hít thở sâu kiểu yoga hay còn gọi là hít thở bụng để tăng cường lượng O2 vào cơ thể. Thân ái.