Tôi là nữ, 43 tuổi, đã chích ngừa mũi 1 vacxin Moderna cách đây 8 ngày (26/8/2021), sau chích về nhà thấy đau chỗ tiêm và nổi đỏ, nhưng đến hôm nay chỗ tiêm vân tiếp tục sưng đỏ, không nhức, nhưng thấy ngứa và rờ vào thấy hâm hấp nóng chỗ tiêm. Xin hỏi bác sỹ về tình trạng của tôi và cho ý kiến chữa trị (nếu cần). Xin cám ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào Chị! 1. Sau tiêm tại chổ có phản ứng nhẹ như sưng nóng đau, tuy nhiên các triệu chứng sẽ giảm sau khoảng 1 hay 2 tuần. 2. Trong trường hợp của chị nếu tại chổ sưng nóng đỏ đau tăng lên nhiều và không có dấu hiệu giảm, thì chị nên đi khám. Còn nếu các triệu chứng giảm dần, và không có các dấu hiệu nặng khác thì tiếp tục theo dõi. 3. Không xoa bóp hay chườm lên chổ tiêm, có thể sẽ làm nặng lên tình trạng viêm nếu có 4. Chị có thể vào ứng dụng Edocter chọn mục Chat với Bác sỹ để được tư vấn và kê đơn nếu có. Chúc chị sức khỏe!