Nữ, 50t.Bác sĩ cho tôi hỏi: tự nhiên 02 bữa nay tôi bị đau đầu, lâu lâu hơi choáng và mặt nóng bừng bừng, nghe nói vầy là triệu chứng của tiền mãn kinh ah? Xin được tư vấn cần uống thuốc gì bổ sung và hiện đang đau đầu tôi có thể uống thuốc Panadol không?
Trả lời:
Chào cô, hiện cô còn king nguyệt hay đang trong giai đoạn kinh nguyệt rối loạn. Ở tuổi cô và các triệu chứng cô đang có có thể là triệu chứng của tiền mãn kinh nhé. Khi đau đầu cô có thể uống 1 viên panadol nhưng không được lạm dụng thuốc và mỗi lần uống cách nhau ít nhất 6 giờ. Nếu các triệu chứng của cô tăng lên khiến cô khó chịu thì cô nên đến chuyên khoa Nội khoa và phụ khoa để khám và được tư vấn cụ thể nha. Chúc cô nhiều sức khỏe!