BS trả lời giúp: Cách đây 1 tuần tôi bị nổi u (tựa như hạch nhưng có mủ như mụn, sượng đau khi đụng vào) phía sau gần tai phải, sau vài ngày thì lặn thì nổi lên hạch nhỏ mới phía sau gần tai trái. 1-2 ngày sau thì nổi hạch sau đầu, vài bữa sau thì xẹp bớt thì lại nổi tiếp hạch sau đầu nữa. Cho hỏi: tôi bị bệnh gì, hạch nổi lên (đụng vào đau) vài ngày rồi lặn, hạch khác xuất hiện. cách đây tầm nửa tháng tôi có bị nổi đẹn+ viêm họng. Hiện ăn uống, vận động bình thường mà các u hạch (hay mụn???) nổi liên tục như vậy? Tôi có bị bệnh nghiêm trọng k?
Trả lời:
Chào bạn, theo như bạn mô tả thì các lần nổi đó là do hạch viêm, hạch viêm thường sờ rõ bờ, di động và đau. Hạch viêm xuất hiện khi các cơ quan lân cận bị viêm mà chưa được điều trị triệt để như viêm họng, viêm tai. Bạn nên đến chuyên khoa tai mũi họng để khám và được chẩn đoán, điều trị sớm nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!