Kính gửi các bác sĩ. Cô cháu ở Bình Chánh, 60 tuổi mắc covid, đã nhập viện tại bệnh viện Bình Chánh (ngày 13/08/2021), trong quá trình thở oxy dòng cao thì dây hfnc bị xúc ra khoảng 1 tiếng từ (22-23 h), khi được phát hiện thì spo2 chỉ còn 5%, sau khi cấp cứu (ngày 25/08/2021) đến nay (1/9/2021) thì tình hình covid đã được ổn định. Tuy nhiên, do tai nạn đó cô cháu hầu như mất nhận thức(không nói được, mắt mở và nhắm được, tay chân vẫn cử động được, răn cắn chặt), và chưa có kết luận chính thức nào về tình trạng của cô cháu hiện tại. Không thể truyền ống ăn do cần thở oxy dòng cao, và răn thì cắn chặt. Các bác sĩ đã nỗ lực chuyển tuyến nhưng hầu hết các bệnh viện tuyến trên đều quá tải. Giờ cháu thật sự không có cách nào, mong bác sĩ hướng dẫn.
Trả lời:
Chào em ! Bây giờ tình trạng bệnh covid của cô em chưa ổn định. Vẫn đang được tiếp tục điều trị tích cực tại bệnh viện. Do vậy bs không thể cho em được lời khuyên nào. Mọi việc chỉ còn nhờ sự giúp đỡ của y bác sĩ tại bv Bình Chánh. Chúc cô em mau khỏi bệnh.