tôi 38 tuổi, hiện tại tôi bị tình trạng đồ ăn thức uống rất dễ rớt vào đường thở. dù tôi có ăn,uống,nhai cẩn thận vẫn bị, và nhiều lần dẫn tới tình trạng bị ngạt thở và nếu ng nhà ko phát hiện kịp thì có lẽ tôi đã tắt thở. Hiện giờ tôi ko thể ăn cơm có canh( nhất là canh chua), hoặc thức ăn cị cay, hoặc ko thể nhai trái cây mà có nước ( mận, táo, xoài...) tôi rất hoang mang, và lo sợ mình có thể tắt thở bất cứ lúc nào xin bác sỹ tư vấn cách điều trị
Trả lời:
trước tiên tình trạng của bạn thật đáng nghại nếu như ăn uống không cẩn thận! trường hợp của bạn khả năng là do nắp thanh môn vùng hầu họng có vấn đề!! nếu như vậy bạn phải đi nội soi kiểm tra lại hầu họng nếu có vấn đề bs sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn thêm để tìm hướng giải quyết tốt nhất cho bạn bạn nhé!! cảm ơn bạn!