Chào bác sĩ, vừa rồi em có đi xét nghiệm máu và nhận được kết quả bên dưới, bác sĩ cho e hỏi có phải e bị thiếu máu không ạ? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Kết quả xét nghiệm máu của em có 3 chỉ số về dòng hồng cầu giảm như vậy em có thiếu máu nhược sắc do đó em nên bổ xung các thực phẩm giàu sắt, vitamin như: thịt màu đỏ (thịt bò, thịt trâu…), hải sản, thịt gia cầm, trứng, bột bánh mì, đậu, lạc, các loại rau xanh đậm như rau ngót, dền, muống,…Kết hợp uống nước hoa quả như cam, chanh khi ăn thức ăn nhiều sắt để tăng khả năng hấp thu sắt. Không nên uống trà, cà phê ngay sau ăn. Thân mến chào em