chào bác sĩ, cháu năm nay 19t. dạo này cháu hay khát nước và tiểu nhiều. phía dưới bụng phải cháu cảm thấy mỏi mệt, rất khó chịu. triệu chứng vậy có nguy hiểm ko thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Đi tiểu nhiều lần hoặc khát nước, đi kèm với khô miệng là những triệu chứng khởi phát thường gặp của bệnh tiểu đường type 2. Nó cũng có thể là một dấu hiệu của sự tăng đường huyết, một tình trạng có quá nhiều đường trong máu, thường gặp nhất ở những người mắc bệnh tiểu đường. Vậy em cần đi khám nội khoa và làm xét nghiệm đường huyết để xem tình hình cụ thể thế nào nhé. Thân chào!