Chào bác sĩ, năm nay em 30 tuổi giới tính nam. Sáng nay ngủ dậy em thấy chóng mặt, choáng váng, buồn nôn. Đặc biệt mỗi khi nằm thì mới chóng mặt nên nghi ngờ là do rối loạn tiền đình vì e đã từng bị như vậy trước đây. Em muốn mua thuốc để uống nên nhờ bác sĩ kê toa giúp em với ạ. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Những triệu chứng của hội chứng rối loạn tiền đình là chóng mặt, hoa mắt, choáng váng, không thể làm chủ tư thế, rất khó khăn khi đứng lên ngồi xuống và nhất là khi xoay người, thay đổi tư thế đột ngột. Không chỉ vậy, người bệnh còn xuất hiện các triệu chứng khác như buồn nôn, đau đầu, tê chân tay, suy giảm trí nhớ và không thể tập trung. Trong một số trường hợp, bệnh nhân rối loạn tiền đình còn có biểu hiện nhịp tim, nhịp thở nhanh, cảm giác hồi hộp, đánh trống ngực, huyết áp cao hoặc thấp tuỳ vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu em còn chóng mặt nên uống Betaserc 16mg’ 1 viên /lần Ngày uống 2 lần. Tanganil 500mg 2 viên / lần ngày 2 lần. Ginkgo biloba 120mg 1 viên / Ngày 2 lần Thân mến chào em