con bây giờ tim đập nhanh (sau khi uống thuốc), lạnh, sốt trên 39 độ và nhức đầu, đau nhức cơ thể cho con hỏi con bị gì ạ và con nên làm gì ạ
Trả lời:
Chào em Em sốt ngày thứ mấy rồi, khi sốt cao nhịp tim sẽ tăng lên Nếu nhiệt độ còn 39 độ em nên uống thuốc hạ sốt Paracetamol 1 viên 500mg sau 4 giờ nếu còn sốt cao thì em mới uống thêm 1 viên nữa nhé ngoài ra em nên uống thêm ORESOL dung dịch điện giải để bù nước và điện giải uống thêm vitamin C ... để tăng sức đề kháng chú ý khò họng bằng dung dịch nước muối sinh lý 0,9% Trong thời điểm dịch đang bùng phát em nên báo cho y tế địa phương để được hỗ trợ xét nghiêm tầm soát Covid. Thân mến chào em