xin hỏi BS tôi là Nam 52 tuổi. xin hỏi cứ tối và trưa trong ngày là hai bàn chân tôi lạnh mà lạnh buốt khó chịu. và cơ thề cũng hơi ớn lạnh. vậy xin hỏi BS là bệnh. gì và uống thuốc gì ạ thanks
Trả lời:
Chào em Em 52 Tuổi, thường xuyên ớn lạnh và lạnh hai bàn chân cho thấy cơ thể của em không được khoẻ. Đầu tiên em cần xem lại chế độ ăn ngủ của mình: có ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, có ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm, có tập thể dục mỗi ngày và uống đủ nước hay không? Thứ hai là có bệnh nền gì hay không? Nếu trong vòng 6 tháng gần đây chưa xét nghiệm tổng quát thì qua dịch nên đi kiểm tra tổng quát em nhé. Tạm thời trong giai đoạn giãn cách này cần tăng cường ăn đầy đủ chất, ngủ đúng giờ, tập thể dục đều đặn thì cơ thể sẽ khoẻ mạnh, bớt cảm giác ớn lạnh và lạnh 2 chân. Quan trọng nữa là bớt căng thẳng, lo lắng nhé. Thân ái.