e chào bs e chẳng may ăn xương sườn chua ngọt trong quá trình ăn thì ăn hơi nhanh và vội nên nuốt mà không biết có nuốt phải xương không miếng thịt e ăn khả năng không có xương nhọn cùng lắm nó xương dạng tròn. Nếu chẳng may e nuốt phải thì có triệu chứng gì không ạ ? sau bao lâu thì xuất hiện triệu chứng ạ ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! 1. Nếu đã mắc dị vật bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để thăm khám để làm Xquang, Nội soi... Nếu đến muộn dị vật xuống ruột thì không thể gấp ra, có thể sẽ đi qua ruột non ruột già và có thể đâm gây thủng ruột. 2. Không biết bạn bị bao lâu rồi? nếu mới bạn có thể theo dõi phân trong 24 đến 72 giờ ngoài ra về sức khỏe, loại thức ăn vào cũng ảnh hưởng thời gian đị vật ra khỏi cơ thể 3. Muốn dị vật ra nhanh bạn nên ăn thực phẩm nhuận tràng, uống nhiều nước. 4. Nếu bạn đang đau ở vùng cổ thì có thể đang mắc ở đó, nếu đang đau sau xương ức thì có thể ở thực quản..tuy nhiên phải làm thêm cận lâm sàng. Chúc bạn sức khỏe!