Xin chào các bác sĩ. Tôi tên là: Diện, 36T, Một tháng rưỡi trở lại đây tôi thường xuyên bị đau bụng (khoảng 4-5 lần), mỗi lần đau từ 3-8 tiếng, đau quặn, đau thắt ruột, đau về phía phải của rốn cách khoảng 10cm và cạnh sườn. Tôi đã từng bị viêm dạ dày, viêm loét đại tràng. Xin hỏi các bác sĩ triệu chứng tôi gặp phải là gì? nên đi khám ở đâu? Tôi xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em ! theo mô tả em hay bị đau bụng, đau quặn từng cơn. không biết khi đau có bị rối loạn đi cầu không ? có thể em bị hội chứng ruột kích thích. để chẩn đoán thì bạn cần siêu âm và nội soi đại tràng. sau có kết quả uống thuốc sẽ ổn.